Sắp cấp bằng lái xe riêng cho người lái xe ôtô số tự động

TTO - Tổng cục Đường bộ Việt Nam đang nghiên cứu việc sửa đổi quy định pháp lý để cấp riêng hai loại giấy phép lái xe (GPLX) ôtô số sàn và số tự động theo nhu cầu của người học lái xe. 

Sắp cấp bằng lái xe riêng cho người lái xe ôtô số tự động

sap-cap-bang-lai-xe-rieng-cho-nguoi-lai-xe-oto-so-tu-dong

Ngày 15-5, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng cho biết như trên.

Việc tách hai loại GPLX này dựa trên kiến nghị của người học lái xe và chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT.

Theo ông Huyện, hiện nay việc đào tạo, cấp GPLX vẫn đang thực hiện theo thông tư  số 46/2012/TT-BGTVT quy định về đào tạo, sát hạch, cấp GPLX cơ giới đường bộ. Các cơ sở đào tạo lái xe bắt buộc có xe số tự động để người học tập lái xe số tự động.

Tuy nhiên, ông Huyện cho biết thời gian gần đây nhiều người mua ô tô số tự động hơn và họ không có nhu cầu học lái xe số sàn, chỉ học lái xe số tự động.

Vì vậy, việc sửa thông tư 46/2012/TT-BGTVT nhằm tách chương trình đào tạo lái xe riêng về số tự động cho những người chỉ muốn học lái xe số tự động, giảm thời gian học cho họ so với việc phải học cả lái xe số sàn.

Do việc đào tạo lái xe số sàn và số tự động khác nhau, yêu cầu với lái xe số sàn cao hơn số tự động nên sẽ bổ sung quy định theo hướng người có GPLX số tự động không được lái xe số sàn, nếu lái xe số sàn sẽ bị xử phạt như không có GPLX. Còn người có GPLX số sàn được lái cả xe số tự động.

Theo ông Huyện, một số nước cũng tách riêng GPLX số tự động với số sàn và có những quy định về giá trị của hai loại GPLX này. Công ước quốc tế về Giao thông đường bộ và Công ước về Biển báo - Tín hiệu đường bộ (Công ước Vienna) mà Việt Nam tham gia.

Tuy nhiên, ông Huyện cho biết việc đào tạo sẽ phải theo nhu cầu người học, cơ quan quản lý Nhà nước phải hướng tới đáp ứng nhu cầu người dân chứ không phải là đưa ra quy định bắt buộc trong như người dân không có nhu cầu học lái cả hai loại xe số sàn và số tự động.

Hiện nay có một số ý kiến  cho rằng người biết lái xe số sàn chuyển sang lái xe số tự động không khó nên tách riêng hai loại GPLX sẽ thêm phức tạp về quản lý, chỉ cần cân đối thời lượng đào tạo giữa hai loại xe số sàn và số tự động  phù hợp và bắt buộc người học lái xe học cả hai loại xe rồi cấp chung một loại GPLX.

Cần nghiên cứu, thay đổi chương trình đào tạo theo hướng nếu người đăng ký đào tạo, sát hạch xe số tự động sẽ được tôi cấp GPLX số tự động. Người học lái xe số sàn được cấp GPLX với xe số sàn.

Trước đó, tại cuộc họp của Ban cán sự Đảng Bộ GTVT ngày 13-5, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã có chỉ đạo các cơ quan liên quan  rà soát lại các quy định cả trong nước và quốc tế, nghiên cứu đề xuất việc đào tạo sát hạch lái xe theo hướng đáp ứng nhu cầu thực tế của người dân, phù hợp với thực tiễn.

 

Ngày cập nhật 2015/05/16 Tác giả: Titi
Sắp cấp bằng lái xe riêng cho người lái xe ôtô số tự động

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
Học lái xe tại quận 4 học phí cực rẻ đảm bảo thi là đậu
Ngày cập nhật 2014/10/18 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 19973 Xem
Học lái xe tại quận 4 với học phí cực rẻ chất lượng đào tạo lái xe hàng đầu trong khu vực tphcm học là có bằng lái xe rất nhanh. Bạn đang muốn tìm trung tâm đào tạo bằng lái xe ngay tại quận 4, với chất lượng đào tạo lái xe là tốt nhất, tỉ lệ đậu cao. ..
Chi tiết
Học lái xe máy tại quận 2 cấp tốc 1 tuần là có bằng
Ngày cập nhật 2014/10/28 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 42482 Xem
Học lái xe máy tại quận 2 thời gian đào tạo cấp tốc chỉ 1 tuần là có bằng ngay mà học phí lại cực rẻ cho mọi đối tượng tại trung tâm đào tạo lái xe Thành Công. Cuộc sống người dân đang dần nâng cao và ổn định hơn, việc sở hữa một chiếc xe máy để làm ph..
Chi tiết
Học bằng lái xe a2 thi là có bằng thủ tục đơn giản
Ngày cập nhật 2015/04/02 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 29146 Xem
Bạn đang phân vân lựa chọn trung tâm học bằng lái xe a2 nhanh, thủ tục đơn giản, nhanh chóng. Trung tâm đào tạo lái xe Thành Công sẽ đáp ứng những nhu cầu đó của học viên. Lý do học viên lựa chọn thi bằng lái xe a2 Nếu bạn là người đam mê tốc độ như..
Chi tiết
Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập
  Trong ngày 66
 Trong tuần 408
 Trong tháng 548
 Trong năm 548
 Tổng số 548
2 Đang Trực Tuyến
Bài viết đã xem
2018/02/21 24h.com 0 Ý kiến 4202 Đã xem
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Thông Báo Các Văn Phòng Ghi Danh Đào Tạo Lái Xe Không Phép Trong thời gian v..
chi tiết
2017/03/23 24h.com 0 Ý kiến 5480 Đã xem
  CẢNH BÁO HỌC LÁI XE GIÁ RẺ CHIÊU TRÒ DỤ DỖ CỦA CÁC CƠ SỞ MA. HỌC VIÊN CẦN LƯU Ý!!! Hãy tìm hiểu kỹ trước..
chi tiết
2017/02/10 24h.com 1 Ý kiến 15734 Đã xem
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; text-align: center; font: 18.7px Arial; -webkit-text-stroke: #000000} p.p2 {margin: 0...
chi tiết
Quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E cần nhớ
2016/12/29 Titi 0 Ý kiến 32090 Đã xem
Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng..
chi tiết
Tất tần tật về thi thực hành lấy bằng lái hạng b2
2016/12/26 Titi 0 Ý kiến 32952 Đã xem
Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất c..
chi tiết

        Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Công - Văn Phòng Ghi Danh: Số 582 Đường 3/2 - Phường 14 - Quận 10

Điện thoại :  0902 500 345 gặp Thiên Ngân - Hotline 24/7 :  0932 135 435 - Thầy Sơn

Trung tâm dạy học lái xe ôtô Thành Công Uy tín - Chất lượng là hàng đầu ! 

Xem thật kỹ các thông tin về các khóa học của Thành Công:

Khóa học lái xe máy A1|Xe Ô Tô: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-may-xe-mo-to

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-o-to-hang-b1.html

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-o-to-hang-b2.html

Khóa học bằng lái xe hạng C: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-hang-c.html

Các bạn cũng có thể truy cập ở: https://hoclaixethanhcong.vn/ để biết thêm thật nhiều thông tin chi tiết về khóa học khác cũng như các bạn có thể vào phần tin tức kiến thức để cập nhật những tin tức mới nhất và hữu ích nhất cho quá trình học tập và ôn thi nhé!

DMCA.com Protection Status   

sitemap Học Lái Xe ÔTô B2 Thành Công Thi Lấy Bằng Cấp Tốc.Hỗ Trợ Tối Đa Cho Học Viên. Uy Tín - Chất Lượng © 2022
Cài đặt bởi Học lái xe tphcm

BACK TO TOP