Không nên lái xe với Google Glass

Những nghiên cứu mới đây cho thấy việc đeo kính Google Glass khi đang lái xe gần như là không an toàn, tương tự lái xe trong khi sử dụng điện thoại di động.

Nhiều người cho rằng việc sử dụng kính thông minh Google Glass khi đang lái xe để nhắn tin hoặc thực hiện cuộc gọi sẽ dễ dàng và an toàn hơn thay vì dùng điện thoại thông minh. Giờ đây, có thể họ phải suy nghĩ lại.

khong-nen-lai-xe-voi-google-glass

Một nghiên cứu của Đại học Central Florida (UCF) và Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Không quân Mỹ đã chỉ ra rằng, việc sử dụng kính Google Glass sẽ khiến người học lái xe mất tập trung và gây nguy hiểm. Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy rằng sử dụng smartglass trong khi lái xe ít mất tập trung hơn sử dụng smartphone, vì khi đó người lái xe có thể nhìn về phía trước khi sử dụng kính trong khi họ lại có xu hướng nhìn xuống để nhắn tin hoặc nhấn số để gọi điện khi sử dụng điện thoại.

Nhắn tin với smartphone hay smartglass đều sẽ gây mất tập trung và cần tránh khi lái xe, một nhà nghiên cứu của UCF cho biết. Trong nghiên cứu, kính thông minh giúp người lái xe thực hiện nhắn tin nhanh hơn so với những người thực hiện trên điện thoại. Hy vọng rằng Google Glass chỉ là cách để công nghệ có thể cung cấp thông tin cho người dùng với rủi ro tối thiểu.

Người lái xe dễ bị phân tâm kể cả khi nhắn tin văn bản hoặc thực hiện cuộc gọi trong khi ngồi sau tay lái. Theo Hội đồng An toàn Quốc gia của Mỹ, việc sử dụng điện thoại di động là nguyên nhân của ít nhất 1,6 triệu tai nạn ô tô mỗi năm. Với sự xuất hiện ồ ạt của các thiết bị đeo hiện nay, một số tiểu bang tại nước này còn đang xem xét để cấm người lái xe đeo những món đồ công nghệ này.

Nhóm nghiên cứu đại học cũng đã tiến hành thử nghiệm với 40 người lái xe ở độ tuổi 20. Mỗi người tham gia 1 khóa học lái xe ôtô mô phỏng và được cho sử dụng hoặc Google Glass hoặc một smartphone. Họ cần phải phản ứng thật nhanh với một chiếc xe ảo phía trước bằng cách đạp phanh.

Các nhà nghiên cứu đã so sánh phản ứng của những người sử dụng kính với những người sử dụng điện thoại. Họ cũng so sánh cả hai nhóm trên với người lái xe không được sử dụng thiết bị di động nào cả. Theo UCF, người lái xe sử dụng Google Glass không phản ứng đạp phanh tốt hơn tốt hơn chút nào so với người đang sử dụng smartphone. Tuy nhiên, các tài xế dùng kính Google Glass có thể trở lại trạng thái lái xe bình thường nhanh hơn.

Nhìn chung, mọi ghi nhận trong thử nghiệm đã cho thấy việc gửi tin nhắn bằng một trong hai thiết bị trên đều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu năng lái xe. So với những người chỉ tập trung lái xe, nhóm người vừa lái xe vừa sử dụng thiết bị công nghệ sẽ phản ứng chậm hơn, không đạp phanh đúng lúc và dễ dẫn đến việc không giữ khoảng cách an toàn giữa các xe.

Đây có thể là nghiên cứu đầu tiên về an toàn liên quan đến Google Glass khi lái xe, nhưng tất cả thử nghiệm trên đều đúng với cuộc sống thường ngày, một nhà phân tích của Moor Insights & Strategy cho biết. Không có bất ngờ lớn ở đây, cả Google Glass và smartphone đều là những thiết bị gây nguy hiểm nếu sử dụng trong khi lái xe. Nghiên cứu cho thấy Google Glass ít nguy hiểm hơn bởi vì người dùng lúc đó đang nhìn thẳng về phía trước. Nhưng điều cuối cùng cần rút ra là bạn không nên làm bất cứ điều gì khác trong khi lái xe, cho dù đó là sử dụng smartglass hay smartphone, điều đó rất nguy hiểm.

====> Những sai lầm phổ biến khi lái xe đường

Ngày cập nhật 2014/10/14 Tác giả: Huỳnh Việt
Không nên lái xe với Google Glass

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (1)
4 cách đề-pa ngang dốc đơn giản dễ thực hiện nhất
Ngày cập nhật 2015/05/28 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 25905 Xem
4 cách đề-pa ngang dốc đơn giản dễ thực hiện nhất giúp bạn vững vàng khi lái xe ô tô trên những đoạn đường có dốc như cầu lớn hoặc lái xe trên đèo. Dùng phanh tay, kết hợp chân côn, ga, vê côn hay dùng cả mũi và gót chân là những cá..
Chi tiết
Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập
  Trong ngày 128
 Trong tuần 304
 Trong tháng 4.373
 Trong năm 4.373
 Tổng số 4.373
2 Đang Trực Tuyến
Bài viết đã xem
2018/02/21 24h.com 0 Ý kiến 4032 Đã xem
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Thông Báo Các Văn Phòng Ghi Danh Đào Tạo Lái Xe Không Phép Trong thời gian v..
chi tiết
2017/03/23 24h.com 0 Ý kiến 5280 Đã xem
  CẢNH BÁO HỌC LÁI XE GIÁ RẺ CHIÊU TRÒ DỤ DỖ CỦA CÁC CƠ SỞ MA. HỌC VIÊN CẦN LƯU Ý!!! Hãy tìm hiểu kỹ trước..
chi tiết
2017/02/10 24h.com 1 Ý kiến 14958 Đã xem
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; text-align: center; font: 18.7px Arial; -webkit-text-stroke: #000000} p.p2 {margin: 0...
chi tiết
Quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E cần nhớ
2016/12/29 Titi 0 Ý kiến 30992 Đã xem
Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng..
chi tiết
Tất tần tật về thi thực hành lấy bằng lái hạng b2
2016/12/26 Titi 0 Ý kiến 31851 Đã xem
Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất c..
chi tiết

        Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Công - Văn Phòng Ghi Danh: Số 582 Đường 3/2 - Phường 14 - Quận 10

Điện thoại :  0902 500 345 gặp Thiên Ngân - Hotline 24/7 :  0932 135 435 - Thầy Sơn

Trung tâm dạy học lái xe ôtô Thành Công Uy tín - Chất lượng là hàng đầu ! 

Xem thật kỹ các thông tin về các khóa học của Thành Công:

Khóa học lái xe máy A1|Xe Ô Tô: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-may-xe-mo-to

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-o-to-hang-b1.html

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-o-to-hang-b2.html

Khóa học bằng lái xe hạng C: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-hang-c.html

Các bạn cũng có thể truy cập ở: https://hoclaixethanhcong.vn/ để biết thêm thật nhiều thông tin chi tiết về khóa học khác cũng như các bạn có thể vào phần tin tức kiến thức để cập nhật những tin tức mới nhất và hữu ích nhất cho quá trình học tập và ôn thi nhé!

DMCA.com Protection Status   

sitemap Học Lái Xe ÔTô B2 Thành Công Thi Lấy Bằng Cấp Tốc.Hỗ Trợ Tối Đa Cho Học Viên. Uy Tín - Chất Lượng © 2022
Cài đặt bởi Học lái xe tphcm

BACK TO TOP