Hướng dẫn lái xe số sàn để thi sát hạch lái xe B2 mới nhất

Mặc dù ngày nay các hãng xe hơi trên thế giới đã chú trọng hơn vào loại xe với hộp số tự động. Tuy nhiên tại Việt Nam, xe ô tô số sàn vẫn là loại xe được ưa chuộng nhất. Và việc thi sát hạch lái xe B2 - xe số sàn cũng có phần khó hơn, tuy nhiên chỉ cần chút cẩn thận bài bản bạn sẽ vượt qua được kì thi dễ dàng.

Hướng dẫn lái xe số sàn để thi sát hạch lái xe B2 mới nhất

Hướng dẫn lái xe số sàn để thi sát hạch lái xe B2 cùng giáo viên

Khác với các loại xe số tự động. Ô tô số sàn được trang bị hệ thống chân côn nên việc học điều khiển và thi lấy bằng với loại xe này tương đối phức tạp hơn xe số tự động.Trong hầu hết các trung tâm đào tạo tại Việt Nam, xe số sàn được sử dụng để hướng dẫn học viên. Vì thế các bạn cần nắm vững các kỹ thuật cơ bản điều khiển loại xe này nếu các bạn muốn tham gia học lái xe ô tô - xe số sàn. 

Sau đây chúng tôi xin tổng hợp một số kỹ thuật cơ bản để giúp các bạn làm quen với việc điều khiển xe số sàn.

1. Kỹ thuật khởi động

- Với kỹ thuật này, đầu tiên bạn phải hạ phanh trước khi cho xe di chuyển, tiếp theo đạp hết chân côn và đạp phanh. Gạt cần số ở vị trí N (Neutral), cho xe khởi động. Chân trái đạp hết côn và tay phải đẩy cần số lên vị trí số 1.

- Sau đó nhả chân côn tuy nhiên không nên nhả quá nhanh và hết cỡ dẫn đến xe tắt máy. Chân phải từ chân phanh chuyển sang chân ga và nhả chân côn đến khi xe bắt đầu di chuyển. Khi đó nhấn chân ga một cách nhẹ nhàng để vòng tua máy vượt qua chế độ chạy không tải một chút.

- Nhả chân côn đồng thời đạp ga nhẹ nhàng ở mức độ vừa phải, sau đó bỏ hoàn toàn chân côn ra để xe di chuyển. Cẩn thận trong kỹ thuật khởi động sẽ giúp bạn tăng khả năng đậu thi sát hạch lái xe B2 - xe số sàn.

2. Kỹ thuật chuyển số khi tăng tốc

- Các bạn lên số bằng cách giải phóng chân ga, đạp hết chân côn. Bạn phải đạp hết chân côn để tách côn hoàn toàn nếu không hộp số xe sẽ bị hư hai khi thực hiện chuyển số.

- Sau đó chuyển cần số lên cao. bỏ chân côn và đạp ga thêm. Lúc này các bạn có thê nhả chân côn nhanh hơn mà không sợ xe bị giật.
Kỹ thuật về số thấp để giảm tốc độ.

- Các bạn cần phải căn cứ vào tốc độ động cơ hiện tại để chuyển số. Thông thường khi tốc độ động cơ đã giảm ở mức thích hợp với cấp số hiện tại thì xe sẽ hơi giật và việc đạp ga không còn tác dụng như bình thường.

- Các cấp số tương ứng với các tốc độ sau đây:

▪ Cấp số 1: 5-10km/h

▪ Cấp số 2: 10 – 15km/h

▪ Cấp sô 3: 15 – 30km/h

▪ Cấp số 4: 35 – 40km/h

▪ Cấp số 5: Trên 45km/h

- Bạn bỏ chân ga và đạp lút côn để bắt đầu quá trình về số. Đồng thời tay phải chuyển cần số về vị trí số thấp hơn.

- Sau đó các bạn nới chân côn nhẹ nhàng và đặt chân phải lên chân ga. Khi thực hiện song quá trình về số thấp, xe của bạn sẽ dừng đột ngột, để giải quyết tình huống này các bạn hơi nhích chân ga để tốc độ động cơ bắt kịp với tốc độ di chuyển của xe.

3. Kỹ thuật phanh để dừng

- Trong kì thi học lái xe B2 - xe số sàn, khi muốn phanh để dừng xe các bạn phải chắc chắn rằng xe đang ở số chạy chứ không phải N, vì xe sẽ chạy theo quán tính khi ở N khi đó việc phanh sẽ chậm tác dụng.

- Bạn giữ phanh cho đến khi tốc độ vòng tua máy cao hơn chế độ chạy không tải một chút. Sau đó cắt côn và đưa cần số về vị trí N. tiếp tục đạp phanh để đảm bảo rằng xe dừng hẳn.

- Bỏ phanh ra khi xe ở tốc độ 20kh/h để xe lăn từ từ tới điểm dừng. Bước này giúp cho xe ở thế cân bằng và không bị giật khi dừng.

- Bạn giữ phanh khi xe đã dừng, điều này giúp cho xe dừng hẳn ở những địa hình không bằng phẳng hoặc giao thông đông đúc.

4. Những luu ý để hoàn thành tốt thi sát hạch lái xe B2 - xe số sàn

- Ra vào số đúng tốc độ: Nếu vào số khi xe chưa đạt được tốc độ tương ứng sẽ làm cho xe bị ì, không thoát máy. Khi vào sô hợp lý xe sẽ đủ khỏe để vào các số sau  và giữ cho máy xe bền hơn.
- Sử dụng chân côn hợp lý: Không cho côn tiếp xúc với bánh đà của máy xe một cách đột ngột. khi thực hiện đạp – nhả côn, nếu các bạn thao tác đúng thì xe sẽ không khựng lại hoặc vọt tới, khi nhả côn thì tiếng máy không thay đổi và tốc độ xe vẫn êm ái. Khi vượt các địa hình có vật cản bạn cũng nên rà côn để đảm bảo an toàn.
- Chú ý khi dùng phanh tay: Phanh tay nên được sử dụng để giữ xe đứng yên khi xe đã dừng hẳn. Nếu dùng phanh tay để cố gắng dừng xe thì sẽ rất nguy hiểm.
- Đề – pa lên dốc khi tắc đường: Các bạn nhuần nhuyễn kỹ thuật kết hợp “côn – ga” để giữ xe đứng yên trên dốc, nếu xe bị lùi dốc bạn nên thêm chút ga, và nếu xe hơi nhích bạn nên giảm chút ga.
- Về số “mo”: Khi xe đang di chuyển bạn nên hạn chế về số 0 vì sẽ khó kiểm soát được tốc độ của xe, dễ bị mất lái và phanh không hiệu quả.
- Khi khởi động máy: Vào buổi sáng trước khi sử dụng xe bạn nên nổ máy ở chế độ chờ khoảng 1 phút.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn một số kỹ thuật cơ bản và những lưu ý cần thiết khi điều khiển xe số sàn. Riêng các bạn muốn tham gia thi sát hạch lái xe B2 - xe số sàn thì nên thực hành nhuần nhuyễn các kỹ thuật này vì loại xe thi của hạng B2 là xe số sàn. Nên các kỹ thuật này là rất cần thiết. 

Ngày cập nhật 2016/11/03 Tác giả: Titi
Hướng dẫn lái xe số sàn để thi sát hạch lái xe B2 mới nhất

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (3)
5 kiến thức cơ bản cho người mới học lái xe
Ngày cập nhật 2013/05/25 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 18287 Xem
Các bạn nhớ đọc kỹ và ấn like nha: 1. Điều chỉnh ghế ngồi lái xe ô tô và gương chiếu hậu Tư thế ngồi lái xe có ảnh hưởng đến sức khỏe, thao tác của người lái xe và sự an toàn chuyển động của xe ôtô. Do vậy, cần phải điều chỉnh ghế lái cho phù hợ..
Chi tiết
4 mẹo sử dụng điều hòa ôtô tiết kiệm xăng hiệu quả nhất
Ngày cập nhật 2014/10/08 Tác giả: Huỳnh Việt 0 Ý kiến 23291 Xem
Theo các chuyên gia, việc bật điều hòa ôtô quá mạnh sẽ gây hao tổn thêm 25% nhiên liệu. Tuy nhiên, nếu bạn biết “mẹo” sử dụng máy điều hòa ô tô, bạn sẽ tiết kiệm được kha khá tiền xăng khi vừa chạy, vừa bật máy lạnh. Trên các dòng xe hiện đại, điều..
Chi tiết
4 cách đề-pa ngang dốc đơn giản dễ thực hiện nhất
Ngày cập nhật 2015/05/28 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 26591 Xem
4 cách đề-pa ngang dốc đơn giản dễ thực hiện nhất giúp bạn vững vàng khi lái xe ô tô trên những đoạn đường có dốc như cầu lớn hoặc lái xe trên đèo. Dùng phanh tay, kết hợp chân côn, ga, vê côn hay dùng cả mũi và gót chân là những cá..
Chi tiết
Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập
  Trong ngày 76
 Trong tuần 418
 Trong tháng 558
 Trong năm 558
 Tổng số 558
1 Đang Trực Tuyến
Bài viết đã xem
2018/02/21 24h.com 0 Ý kiến 4203 Đã xem
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Thông Báo Các Văn Phòng Ghi Danh Đào Tạo Lái Xe Không Phép Trong thời gian v..
chi tiết
2017/03/23 24h.com 0 Ý kiến 5480 Đã xem
  CẢNH BÁO HỌC LÁI XE GIÁ RẺ CHIÊU TRÒ DỤ DỖ CỦA CÁC CƠ SỞ MA. HỌC VIÊN CẦN LƯU Ý!!! Hãy tìm hiểu kỹ trước..
chi tiết
2017/02/10 24h.com 1 Ý kiến 15734 Đã xem
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; text-align: center; font: 18.7px Arial; -webkit-text-stroke: #000000} p.p2 {margin: 0...
chi tiết
Quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E cần nhớ
2016/12/29 Titi 0 Ý kiến 32090 Đã xem
Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng..
chi tiết
Tất tần tật về thi thực hành lấy bằng lái hạng b2
2016/12/26 Titi 0 Ý kiến 32952 Đã xem
Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất c..
chi tiết

        Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Công - Văn Phòng Ghi Danh: Số 582 Đường 3/2 - Phường 14 - Quận 10

Điện thoại :  0902 500 345 gặp Thiên Ngân - Hotline 24/7 :  0932 135 435 - Thầy Sơn

Trung tâm dạy học lái xe ôtô Thành Công Uy tín - Chất lượng là hàng đầu ! 

Xem thật kỹ các thông tin về các khóa học của Thành Công:

Khóa học lái xe máy A1|Xe Ô Tô: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-may-xe-mo-to

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-o-to-hang-b1.html

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-o-to-hang-b2.html

Khóa học bằng lái xe hạng C: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-hang-c.html

Các bạn cũng có thể truy cập ở: https://hoclaixethanhcong.vn/ để biết thêm thật nhiều thông tin chi tiết về khóa học khác cũng như các bạn có thể vào phần tin tức kiến thức để cập nhật những tin tức mới nhất và hữu ích nhất cho quá trình học tập và ôn thi nhé!

DMCA.com Protection Status   

sitemap Học Lái Xe ÔTô B2 Thành Công Thi Lấy Bằng Cấp Tốc.Hỗ Trợ Tối Đa Cho Học Viên. Uy Tín - Chất Lượng © 2022
Cài đặt bởi Học lái xe tphcm

BACK TO TOP