CSGT có lời nói “khiếm nhã” với người vi phạm thì sẽ ra sao?

Câu hỏi từ bạn đọc có nội dung: Khi yêu cầu lập biên bản vi phạm mà CSGT tìm cách xử phạt tại chỗ nhưng không được, đồng thời nói ra những lời lẽ thiếu văn hoá thì nên giải quyết thế nào?

Tôi đang lái xe chạy sát con lươn trên làn đường dành cho quay đầu xe nhưng lại đi thẳng thì bị CSGT thổi phạt với lỗi sai làn đường. Tôi không chấp nhận lỗi này vì biển báo và vạch kẻ đường không rõ ràng vì trời khá tối, sau đó tôi cần CSGT lập biên bản vi phạm lỗi này nhưng CSGT lại lý do là hết giấy quyết định xử phạt và yêu cầu chờ người đem đến.

Chờ một hồi nhưng không thấy gì thì CSGT này muốn giữ giấy đăng ký xe của tôi rồi nói sáng mai đi đóng phạt và nhận lại giấy. Tuy nhiên, tôi nhất quyết không chấp nhận và vẫn cần biên bản tạm giữ giấy, và sau đó thì CSGT lại đòi đóng phạt tại chỗ nhưng tôi vẫn giữ quan điểm là phải có biên bản rõ ràng.

Khi gặp tình hình khá căng thẳng thì CSGT này bắt đầu nói ra những lời thiếu văn hoá, thậm chí có phần tục tĩu. Ban đầu, tôi có thể chấp nhận sai phạm này nhưng cách ăn nói vô học của vị CSGT này buộc tôi phải ghi âm lại.

Mong các chuyên gia giải quyết giúp vấn đề này.
Tư vấn: CSGT có lời nói “khiếm nhã” với người vi phạm thì sẽ ra sao?
Tại Khoản 2 và khoản 3 Điều 17 thông tư 65/2012/TT-BCA về nhiệm vụ, quyền hạn, hình thức, nội dung tuần tra, kiểm sát giao thông đường bộ quy định về xử lý vi phạm như sau:

2. Khi phát hiện có vi phạm, cán bộ tuần tra, kiểm soát thực hiện việc lập biên bản vi phạm hành chính theo quy định (trừ trường hợp xử phạt theo thủ tục đơn giản). Biên bản vi phạm hành chính được lập ít nhất hai bản, một bản giao cho cá nhân hoặc đại diện tổ chức vi phạm, một bản giữ lại dùng cho việc ra quyết định xử phạt và lưu hồ sơ. Trường hợp sau khi lập biên bản mà người vi phạm, đại diện tổ chức vi phạm, người chứng kiến, người bị thiệt hại hoặc đại diện tổ chức bị thiệt hại từ chối ký, thì người lập biên bản phải ghi rõ lý do vào biên bản.

3. Khi xử phạt theo thủ tục đơn giản, cán bộ tuần tra, kiểm soát quyết định xử phạt tại chỗ theo quy định của pháp luật; nếu người bị xử phạt chưa thực hiện ngay được quyết định xử phạt thì tạm giữ giấy tờ liên quan để bảo đảm cho việc chấp hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính (ghi rõ việc tạm giữ giấy tờ vào quyết định xử phạt).”

Theo đó, Cảnh sát giao thông khi phát hiện có vi phạm phải thực hiện việc lập biên bản, nếu thuộc trường hợp xử phạt theo thủ tục đơn giản thì cán bộ tuần tra, kiểm soát quyết định xử phạt tại chỗ. Nếu người lái chưa thực hiện ngay được quyết định xử phạt tại chỗ thì có quyền yêu cầu giữ giấy tờ xe để đảm bảo cho quyết định xử phạt. Việc tạm giữ Giấy tờ được ghi vào Quyết định xử phạt.
Tư vấn: CSGT có lời nói “khiếm nhã” với người vi phạm thì sẽ ra sao?
Trong trường hợp CSGT có lời nói “khiếm nhã” đối với bạn thì người lái có thể gửi đơn khiếu nại cùng bản ghi âm (nếu có) đến cơ quan các cấp có thẩm quyền như: Thanh tra CSGT, trưởng Công an cấp Quận/huyện để được giải quyết vì CSGT đó đã vi phạm yêu cầu, tiêu chuẩn của cán bộ làm nhiệm vụ, tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ quy định tại Điều 3 thông tư 65/2012/TT-BCA:

1. Nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật về giao thông đường bộ, Thông tư này và quy định khác của pháp luật có liên quan.

2. Thực hiện đúng, đầy đủ và có trách nhiệm đối với nhiệm vụ được phân công trong quá trình tuần tra, kiểm soát; quy chế dân chủ trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và Điều lệnh Công an nhân dân.

3. Khi tiếp xúc với nhân dân phải có thái độ kính trọng, lễ phép, tận tụy, đúng mực”.

Liên hệ : 0932 135 435 - Thầy sơn

Câu hỏi được tư vấn bởi Luật sư Đặng Thành Chung

Ngày cập nhật 2016/02/04 Tác giả: Titi
CSGT có lời nói “khiếm nhã” với người vi phạm thì sẽ ra sao?

Viết 1 ý kiến

Têncủa bạn:


Ý kiến của bạn: Chú ý: Không hỗ trợ HTML !

Đánh giá: Tệ           Tốt

Vui lòng nhập số vào ô bên dưới:

Reload

Bài viết liên quan (4)
10 sai lầm thường gặp khi lái xe ô tô
Ngày cập nhật 2014/09/17 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 23666 Xem
Ngồi sai vị trí, để gương không đúng góc độ hay dí phanh liên tục là những lỗi thường gặp. Nhưng nhiều người không hề để ý do đã thành thói quen và có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. 1. Ngồi sai vị trí Nhiều người ngồi quá sâu về phía sau..
Chi tiết
20 điều cơ bản nên biết khi lái ôtô p1
Ngày cập nhật 2014/09/23 Tác giả: 24h.com 0 Ý kiến 19629 Xem
Để sử dụng một chiếc xe đúng cách, ngoài kỹ năng lái còn cần hiểu biết kỹ thuật, chăm sóc xe đúng cách. ===>> Hướng dẫn kỹ thuật học lái xe ôtô số sàn Để cầm lái và làm chủ một chiếc xe, không chỉ học cách lái xe và quan sát mà những kiến thức..
Chi tiết
Dạy học lái xe b2 cấp tốc thi là có bằng giá hợp lý
Ngày cập nhật 2015/04/05 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 32228 Xem
Dạy học lái xe b2 cấp tốc đăng ký học đơn giản thi sát hạch là có bằng học phí rẻ hợp lý nhất nhât tại trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh. Đến với trường dạy học lái xe ô tô Thành Công của chúng tôi bạn hoàn toàn yên tầm về uy tín và chất lượng giảng dạy ..
Chi tiết
Bạn nên nhớ 4 mẹo vàng giúp tiết kiệm xăng cho ôtô
Ngày cập nhật 2015/07/04 Tác giả: Titi 0 Ý kiến 32192 Xem
Sắp xếp hành lý gọn gàng, bỏ hành lý thừa, lái xe với tốc độ phù hợp, vào số ở thời điểm thích hợp và tắt động cơ khi dừng quá lâu sẽ giúp chiếc xe tiết kiệm được nhiên liệu đáng kể. Theo tính toán của các chuyên gia về ôtô, nếu giảm 45kg hành lý sẽ gi..
Chi tiết
Từ khóa:
Liên hệ với chúng tôi
Họ Tên:
E-Mail :
Số điện thoại:
Địa chỉ liên lạc:
Nội dung:

Facebook Comments ()

Thống kê truy cập
  Trong ngày 184
 Trong tuần 879
 Trong tháng 1.019
 Trong năm 1.019
 Tổng số 1.019
3 Đang Trực Tuyến
Bài viết đã xem
2018/02/21 24h.com 0 Ý kiến 4205 Đã xem
SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH Thông Báo Các Văn Phòng Ghi Danh Đào Tạo Lái Xe Không Phép Trong thời gian v..
chi tiết
2017/03/23 24h.com 0 Ý kiến 5486 Đã xem
  CẢNH BÁO HỌC LÁI XE GIÁ RẺ CHIÊU TRÒ DỤ DỖ CỦA CÁC CƠ SỞ MA. HỌC VIÊN CẦN LƯU Ý!!! Hãy tìm hiểu kỹ trước..
chi tiết
2017/02/10 24h.com 1 Ý kiến 15753 Đã xem
p.p1 {margin: 0.0px 0.0px 0.0px 0.0px; text-align: center; font: 18.7px Arial; -webkit-text-stroke: #000000} p.p2 {margin: 0...
chi tiết
Quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E cần nhớ
2016/12/29 Titi 0 Ý kiến 32121 Đã xem
Nhằm giúp các bạn hiểu rõ về quy trình thi bằng lái xe ô tô hạng B2 C D E để có thể chuẩn bị cho mình những kiến thức và kỹ năng..
chi tiết
Tất tần tật về thi thực hành lấy bằng lái hạng b2
2016/12/26 Titi 0 Ý kiến 33029 Đã xem
Bài viết này sẽ giới thiệu cụ thể từng bài thi lấy bằng B2 cho bạn. Quy trình thi sát hạch lái xe lấy bằng B2 mới có tất c..
chi tiết

        Trung Tâm Đào Tạo & Sát Hạch Lái Xe Thành Công - Văn Phòng Ghi Danh: Số 582 Đường 3/2 - Phường 14 - Quận 10

Điện thoại :  0902 500 345 gặp Thiên Ngân - Hotline 24/7 :  0932 135 435 - Thầy Sơn

Trung tâm dạy học lái xe ôtô Thành Công Uy tín - Chất lượng là hàng đầu ! 

Xem thật kỹ các thông tin về các khóa học của Thành Công:

Khóa học lái xe máy A1|Xe Ô Tô: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-may-xe-mo-to

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B1: https://hoclaixethanhcong.vn/hoc-bang-lai-xe-o-to-hang-b1.html

Khóa học bằng lái xe ô tô hạng B2: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-o-to-hang-b2.html

Khóa học bằng lái xe hạng C: https://hoclaixethanhcong.vn/dao-tao-hoc-lai-xe-hang-c.html

Các bạn cũng có thể truy cập ở: https://hoclaixethanhcong.vn/ để biết thêm thật nhiều thông tin chi tiết về khóa học khác cũng như các bạn có thể vào phần tin tức kiến thức để cập nhật những tin tức mới nhất và hữu ích nhất cho quá trình học tập và ôn thi nhé!

DMCA.com Protection Status   

sitemap Học Lái Xe ÔTô B2 Thành Công Thi Lấy Bằng Cấp Tốc.Hỗ Trợ Tối Đa Cho Học Viên. Uy Tín - Chất Lượng © 2022
Cài đặt bởi Học lái xe tphcm

BACK TO TOP